Korat Falconry

Korat Falconry Club. ชมรมกีฬาฝึกเหยี่ยวโคราช
 
HomeHome  SearchSearch  RegisterRegister  Log in  
บุคคลที่มีความประสงค์จะสมัครสมาชิกกับทาง Korat Falconry เมื่อท่านอ่าน กฏระเบียบข้อบังคับของทาง Korat Falconry ท่านทำการสมัครโดยการใส่ชื่อ Username(ประจำตัวเองที่ใช้บ่อย), E-mail, Password ในช่องที่ปรากฏให้เรียบร้อย หลังจากนั้นทางเว็บ ต้องขอความกรุณาทุกๆท่าน ให้ส่งรายระเอียดของตัวท่านเอง คือ เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก ชื่อ-นามสกุลจริงตามทะเบียนบ้าน พร้อม Scanหรือถ่ายรูปบัตรประจำตัวประชาชน โดยให้ขีดคร่อมสำเนาบัตรด้วยปากกาสีน้ำเงินและเขียนข้อความว่า "เพื่อใช้สำหรับKorat Falconry เท่านั้น" ไปยัง koratfalconry@gmail.com พร้อมระบุ Username ที่ได้ทำการสมัครด้วย เมื่อทางทีมงานได้รับแล้ว จึงจะทำการอนุญาตให้ท่านเข้าไปใช้งานได้ต่อไป ผู้ที่สมัครต้องมีอายุตั้งแต่ 18ปี ขึ้นไป หรือผู้ปกครองรับรองมา ถ้าไม่ถึง18ปี แต่ต้องเกิน อายุ 15ปีขึ้นไป ในจังหวัดนครราชสีมาเท่านั้น วัตถุประสงค์ของ ชมรมกีฬาฝึกเหยี่ยวโคราช •แลกเปลี่ยนความรู้ในการเลี้ยงและฝึกนกเหยี่ยว Falconry •เป็นศูนย์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อแก่สมาชิก •แลกเปลี่ยนความรู้ในเพิ่มจำนวนนกเหยี่ยวอันเป็นประโยชน์ต่อการอนุรักษ์สัตว์ป่า •เผยแพร่ความรู้ความเข้าใจ ส่งเสริมการเลี้ยงและการอนุรักษ์นกเหยี่ยวตามสายพันธุ์รวมทั้งนกล่าอื่นๆ •สร้างความสามัคคีความสัมพันธ์อันดีต่อกันระหว่างมวลสมาชิกอื่นๆ •ร่วมกิจกรรมอนุรักษ์สัตว์ป่าและป่าไม้ กรณีไม่ใช่คนโคราช ไม่เกี่ยวข้องกับเมืองโคราช จ.นครราชสีมา ไม่ได้ทำงานไป-มา โคราช ไม่รับขอครับ คนที่อยู่โคราชส่งหลักฐานได้ที่เมล์และ ถ้าไม่ส่งต้องเป็นคนที่ผมพบตัวได้พูดคุยกันได้กินข้าวกินกาแฟกันมาแล้วครับ ถ้าไม่ได้เลี้ยงเหยี่ยวเลยก็ไม่รับเช่นกันครับ เพราะเดี๋ยวรับไปแล้วเป็นการชักนำเข้ามาเลี้ยงเหยี่ยว ผู้ที่มีเลี้ยงได้เหยี่ยวมาเลี้ยง อ่านเรื่องอาหารและสุขภาพเหยี่ยวได้เลยครับ บอร์ดนี้เปิดให้อ่านทุกกระทู้ครับ Admin จะเป็นผู้ยืนยันให้เท่านั้น..

Share
 

 เหยี่ยวใหญ่ (Buteo Buzzards)

Go down 
AuthorMessage
Korat KFC
Admin
Admin
Korat KFC

จำนวนข้อความ : 232
Join date : 2012-04-21

เหยี่ยวใหญ่ (Buteo Buzzards) Empty
PostSubject: เหยี่ยวใหญ่ (Buteo Buzzards)   เหยี่ยวใหญ่ (Buteo Buzzards) EmptySat Apr 21, 2012 11:55 pm

เหยี่ยวใหญ่ (Buteo Buzzards) เช่น เหยี่ยวทะเลทราย ลักษณะเด่น รูปร่างแลดูสมส่วนปีกไม่ยาวไม่สั้นจนเกินไป หางรูปพัด ขาและนิ้วแลดูสมส่วน เหยี่ยวทะเลทรายวัยเด็ก ชนิดย่อยหลัก buteo
สังเกตปลายปีกมี ๕ นิ้ว ร่องนิ้วมือลึกแต่ไม่มากนัก หางยาวเพียงประมาณความกว้างของปีก ส่วนหัวสั้นม่อต้อและฐานคอหนา เหยี่ยวทะเลทรายชนิดย่อย japonicus บางตัวโดยเฉพาะตัวที่มีขนลำตัวสีเข้มถึงสีดำ (มักจะมีแถบข้อมือเป็นแถบดำสี่เหลี่ยมกว้างด้วย โดยทั่วไปเหยี่ยวทะเลทรายในชุดขนลักษณะนี้จะมีแถบดำหรือสีน้ำตาลเข้มที่พุงเช่นกัน เป็นจุดแยกเสริมสำหรับการจำแนกเหยี่ยวทะเลทรายชุดขนประเภทนี้
เหยี่ยวทะเลทราย มักจะแผ่กางหางขณะร่อนอย่างในภาพ บางครั้งตีปีกอยู่กับที่เพื่อกำหนดตำแหน่งของเหยื่อ (Hovering) ซึ่งต่างจากเหยี่ยวผึ้งที่ไม่มีพฤติกรรมดังกล่าวขณะร่อนลม

เหยี่ยวหางแดง (Red-tailed Hawk) เหยี่ยวชนิดนี้ไม่พบในประเทศไทย เป็นนกที่ใช้งานเชิง Falconry ได้ดีมากในต่างประเทศ

เหยี่ยวปีกแดง Rufous-winged buzzard [Butastur liventer] เหมาะสำหรับมือใหม่หัดมากๆ เชื่อง ฝึกง่ายไม่ตกใจ ตื่นกลัวอะไรง่าย บินร่อนได้ดี

ชื่อภาษาอังกฤษ : Common Buzzard
ชื่อวิทยาศาสตร์ : Buteo buteo


ขนาดของนก: ตัวผู้ยาวประมาณ52ซม ตัวเมีย56ซม ส่วนความกว้างประมาณ122-137ซม
เป็นนกท้องถิ่น อาศัยหากินอยู่ในส่วนของเกาะฮอกไกโด ฮอนชูเเละชิโคคุ อาหารได้เเก่สัตว์เล็กเช่นหนู กระรอก

เหยี่ยวใหญ่ (Buteo Buzzards) Ormvrak

ข้อมูลจากOsaka Japan เหยี่ยวใหญ่ (Buteo Buzzards) Buteo-buteo-ropkep-466x400เหยี่ยวใหญ่ (Buteo Buzzards) 5316847347_94d4639f86_z
Back to top Go down
http://korat-falconry.fanbb.net
 
เหยี่ยวใหญ่ (Buteo Buzzards)
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Korat Falconry :: ทั่วไป General Board :: นกล่าเหยื่อ (Birds of prey.)-
Jump to: