Korat Falconry

Korat Falconry Club. ชมรมกีฬาฝึกเหยี่ยวโคราช
 
HomeHome  SearchSearch  RegisterRegister  Log in  
บุคคลที่มีความประสงค์จะสมัครสมาชิกกับทาง Korat Falconry เมื่อท่านอ่าน กฏระเบียบข้อบังคับของทาง Korat Falconry ท่านทำการสมัครโดยการใส่ชื่อ Username(ประจำตัวเองที่ใช้บ่อย), E-mail, Password ในช่องที่ปรากฏให้เรียบร้อย หลังจากนั้นทางเว็บ ต้องขอความกรุณาทุกๆท่าน ให้ส่งรายระเอียดของตัวท่านเอง คือ เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก ชื่อ-นามสกุลจริงตามทะเบียนบ้าน พร้อม Scanหรือถ่ายรูปบัตรประจำตัวประชาชน โดยให้ขีดคร่อมสำเนาบัตรด้วยปากกาสีน้ำเงินและเขียนข้อความว่า "เพื่อใช้สำหรับKorat Falconry เท่านั้น" ไปยัง koratfalconry@gmail.com พร้อมระบุ Username ที่ได้ทำการสมัครด้วย เมื่อทางทีมงานได้รับแล้ว จึงจะทำการอนุญาตให้ท่านเข้าไปใช้งานได้ต่อไป ผู้ที่สมัครต้องมีอายุตั้งแต่ 18ปี ขึ้นไป หรือผู้ปกครองรับรองมา ถ้าไม่ถึง18ปี แต่ต้องเกิน อายุ 15ปีขึ้นไป ในจังหวัดนครราชสีมาเท่านั้น วัตถุประสงค์ของ ชมรมกีฬาฝึกเหยี่ยวโคราช •แลกเปลี่ยนความรู้ในการเลี้ยงและฝึกนกเหยี่ยว Falconry •เป็นศูนย์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อแก่สมาชิก •แลกเปลี่ยนความรู้ในเพิ่มจำนวนนกเหยี่ยวอันเป็นประโยชน์ต่อการอนุรักษ์สัตว์ป่า •เผยแพร่ความรู้ความเข้าใจ ส่งเสริมการเลี้ยงและการอนุรักษ์นกเหยี่ยวตามสายพันธุ์รวมทั้งนกล่าอื่นๆ •สร้างความสามัคคีความสัมพันธ์อันดีต่อกันระหว่างมวลสมาชิกอื่นๆ •ร่วมกิจกรรมอนุรักษ์สัตว์ป่าและป่าไม้ กรณีไม่ใช่คนโคราช ไม่เกี่ยวข้องกับเมืองโคราช จ.นครราชสีมา ไม่ได้ทำงานไป-มา โคราช ไม่รับขอครับ คนที่อยู่โคราชส่งหลักฐานได้ที่เมล์และ ถ้าไม่ส่งต้องเป็นคนที่ผมพบตัวได้พูดคุยกันได้กินข้าวกินกาแฟกันมาแล้วครับ ถ้าไม่ได้เลี้ยงเหยี่ยวเลยก็ไม่รับเช่นกันครับ เพราะเดี๋ยวรับไปแล้วเป็นการชักนำเข้ามาเลี้ยงเหยี่ยว ผู้ที่มีเลี้ยงได้เหยี่ยวมาเลี้ยง อ่านเรื่องอาหารและสุขภาพเหยี่ยวได้เลยครับ บอร์ดนี้เปิดให้อ่านทุกกระทู้ครับ Admin จะเป็นผู้ยืนยันให้เท่านั้น..

Share
 

 ]เหยี่ยวนกเขาพันธุ์ญี่ปุ่น Japanese Sparrowhawk

Go down 
AuthorMessage
Korat KFC
Admin
Admin
Korat KFC

จำนวนข้อความ : 232
Join date : 2012-04-21

]เหยี่ยวนกเขาพันธุ์ญี่ปุ่น Japanese Sparrowhawk Empty
PostSubject: ]เหยี่ยวนกเขาพันธุ์ญี่ปุ่น Japanese Sparrowhawk   ]เหยี่ยวนกเขาพันธุ์ญี่ปุ่น Japanese Sparrowhawk EmptySun Apr 22, 2012 12:33 am

]เหยี่ยวนกเขาพันธุ์ญี่ปุ่น Japanese Sparrowhawk 20060324230438172

เหยี่ยวนกเขาพันธุ์ญี่ปุ่น
Japanese Sparrowhawk
Accipiter gularis

ชื่อสามัญไทย
เป็นการแปลชื่อภาษาอังกฤษอย่างถอดความ แต่เข้าใจว่าผู้ตั้งชื่อ ซึ่งไม่ปรากฏเป็นลายลักษณ์อักษรว่าเป็นผู้ใด ประสงค์จะจัดเข้ากลุ่มเหยี่ยวนกกระจอก เช่น เหยี่ยวนกเขาพันธุ์จีน เนื่องจากมีขนาดเล็ก และเป็นเหยี่ยวอพยพย้ายถิ่น ชื่อเหยี่ยวนกเขาพันธุ์ญี่ปุ่น ปรากฏใช้ในหนังสือ Bird Guide of Thailand โดยนายแพทยบุญส่ง เลขะกุล ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 2 ในปี พ.ศ. 2517 แต่ไม่ปรากฏเหยี่ยวชนิดนี้ในหนังสือเดียวกัน ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 1 แสดงว่ามีการเพิ่มเติมรายชื่อในภายหลัง ซึ่งน่าแปลกใจที่ไม่ปรากฏชื่อของเหยี่ยวนกเขาพันธุ์ญี่ปุ่น ในหนังสือดังกล่าว ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 1 แม้ว่าหนังสือเล่มนี้อ้างอิงรายชื่อนกที่มีรายงานพบในประเทศไทย (ณ เวลานั้น) จาก The birds of northern Thailand โดย Herbert G. Deignan พิมพ์ปี พ.ศ.2488 ซึ่งรายงานพบเหยี่ยวนกเขาพันธุ์ญี่ปุ่น

ชื่อสามัญอังกฤษ
บ่งบอกถิ่นที่อยู่ในฤดูผสมพันธุ์และเป็นสถานที่เก็บตัวอย่างของเหยี่ยวเป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น

ชื่อวิทยาศาสตร์
ชื่อสกุล Accipiter แปลว่าเหยี่ยว (hawk) เป็นคำในภาษาละติน

ชื่อชนิด gularis เป็นคำในภาษาละติน แปลว่าเกี่ยวกับลำคอ (throat) สื่อถึงลักษณะลายเส้นสีดำ 1 เส้น ตรงกลางลำคอ (mesial stripe)

เอกสารอ้างอิงเพิ่มเติม :
1. บุญส่ง เลขะกุล และ Cronin, Edward W. Jr. 1974. Bird Guide of Thailand, 2nd ed. Kurusapa Ladprao Press. Bangkok, Thailand.


]เหยี่ยวนกเขาพันธุ์ญี่ปุ่น Japanese Sparrowhawk 244463
Back to top Go down
http://korat-falconry.fanbb.net
 
]เหยี่ยวนกเขาพันธุ์ญี่ปุ่น Japanese Sparrowhawk
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» (15942347) first newlook:ว้ายตาย (เปลี่ยนรูปกับเพิ่มอาวุธ)

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Korat Falconry :: ทั่วไป General Board :: นกล่าเหยื่อ (Birds of prey.)-
Jump to: